Đóng

7 xu hướng công nghệ sẽ lên ngôi trong năm 2018

Cá nhân tôi ngạc nhiên trước công nghệ mà chúng ta có. Thật đáng kinh ngạc khi chúng ta có khả năng để tiếp cận bất kỳ thông tin nào và giao tiếp trong hàng ngàn cách khác nhau bằng việc sử dụng một thiết bị nằm gọn trong túi của bạn.

Sẽ luôn có một cái gì đó mới mẻ sắp đến, và chúng ta không thể không mong đợi và tự hỏi tuyệt phẩm công nghệ sắp tới tiếp theo là gì.

Theo tôi nghĩ, có 7 xu hướng công nghệ chủ yếu mà chúng sẽ ở trong cửa hàng vào năm 2018. Nếu bạn đang để mắt tới một lĩnh vực để bắt đầu kinh doanh thì bất kỳ xu hướng công nghệ nào trong số này đều là một ván cờ khá tốt. Nếu bạn đã là một doanh nhân, hãy suy nghĩ về cách làm thế nào bạn có thể tận dụng những công nghệ này để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn theo những cách mới.

1. INTERNET KẾT NỐI VẠN VẬT( VIẾT TẮT LÀ IOT) VÀ CÔNG NGHỆ NHÀ THÔNG MINH
Chúng ta đã nghe về cuộc cách mạng sắp tới của Internet kết nối vạn vật (IOT) và kết quả là sự liên kết của công nghệ nhà thông minh trong nhiều năm nay. Như vậy, thế nào là giữ vững? Tại sao tất cả chúng ta không sống trong ngôi nhà được kết nối thông minh bây giờ? Một phần của vấn đề này đó là quá nhiều cạnh tranh, không đủ sự hợp tác- có hàng tấn các thiết bị cá nhân và ứng dụng trên thị trường, nhưng chỉ có một ít giải pháp để buộc tất cả mọi thứ lại với nhau thành người dùng kinh nghiệm liền mạch duy nhất. Bây giờ các công ty lớn đó đã thành thạo trong việc trải nghiệm với người dùng đồng nhất (như Google, Amazon, và Apple) đang nhận được thu hút, tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy một số tiến bộ lớn trên mặt này trong năm tới.

PANO 2

2. Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR)
Chúng ta đã nhìn thấy một số bước tiến quan trọng cho thực tế tăng cường (AR) và công nghệ thực tế ảo (VR) trong năm 2016. Oculus Rift đã được phát hành để tiếp nhận tích cực, và hàng ngàn ứng dụng và trò chơi VR theo sau đó. Chúng ta cũng thấy Pokémon Go, một trò chơi AR, nổ ra với hơn 100 triệu lượt tải về. Các thị trường đã sẵn sàng cho AR và VR, và chúng ta đã có một số thiết bị trong giai đoạn đầu và công nghệ cao cho các ứng dụng này, nhưng nó sẽ là năm tiếp theo trước khi chúng ta thấy những điều thực sự cất cánh. Một khi họ làm, bạn sẽ cần phải sẵn sàng cho phiên bản AR và VR thực tế của tất cả mọi thứ và nhiều cơ hội tiếp thị để làm theo.

3. Công nghệ Machine Learning
Công nghệ Machine Learning đã thực hiện một số bước tiến lớn về phía trước trong vài năm qua, thậm chí nổi bật là để hỗ trợ và tăng cường thuật toán công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google. Nhưng một lần nữa, chúng ta chỉ nhìn thấy nó trong một phạm vi giới hạn của ứng dụng. Trong suốt năm 2017, tôi mong đợi để xem các cập nhật của Công nghệ Machine Learning xuất hiện trên bảng, tiến vào gần như bất kỳ loại ứng dụng nào của người tiêu dùng, bạn có thể nghĩ đến từ cung cấp đề nghị tốt hơn cho các sản phẩm dựa trên lịch sử mua hàng trước để dần dần cải thiện trải nghiệm của người dùng cho một ứng dụng phân tích. Nó sẽ không lâu trước khi Công nghệ Machine Learning trở thành một loại công nghệ bình thường mới xuất hiện với những người mong đợi loại hình thông minh nhân tạo như một thành phần của mọi hình thức công nghệ.

4. Tự động hóa
Các nhà quảng cáo sẽ (chủ yếu) là sẵn lòng để học tự động hóa mà nó sẽ trở thành một xu hướng công nghệ lớn trong suốt năm 2017, với công nghệ tiên tiến cho phép tự động hóa các nhiệm vụ trước đây mà con người độc quyền. Chúng ta đã có các nhà báo robot trong lưu thông trong một vài năm nay, và tôi hy vọng nó sẽ không lâu trước khi họ thực hiện bước nhảy vọt khác vào loại thực tế hơn là các bài báo. Rất có thể chúng ta sẽ bắt đầu thấy năng suất tăng vọt trong một số loại công việc trí óc và chúng ta sẽ bắt đầu nhìn thấy một số việc làm biến mất hoàn toàn. Khi tự động hóa được kết hợp với công nghệ Machine Learning, tất cả mọi thứ có thể cải thiện nhanh hơn, vì vậy năm 2017 có khả năng sẽ là một năm thực sự mang tính bước ngoặt.

5. Nhân bản Big data (hình ảnh, cảm thông, chất lượng)
Big data đã là một chủ đề lớn trong năm năm qua, khi nó bắt đầu tạo nên các tiêu đề như một từ thông dụng. Ý tưởng này rằng là số lượng khối lượng của dữ liệu trong đó tập trung cái mà bây giờ chúng ta có quyền truy cập để có thể giúp chúng ta trong tất cả mọi thứ từ lập kế hoạch điều trị y tế tốt hơn đến thực hiện các chiến dịch tiếp thị tốt hơn. Nhưng sức mạnh lớn nhất cùa Big Data là định lượng của nó, còn nền tảng số là một điểm yếu. Trong năm 2017, tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy những tiến bộ để nhân bản big data, tìm kiếm nhiều ủng hộ hơn và chất lượng của dữ liệu và chiếu nó ra trong một cách dễ tiếp cận và hình dung hơn.

6. Vật lý – kỹ thuật số tích hợp.
Các thiết bị di động đã từ từ là công nghệ thêm vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thật hiếm thấy ai mà không có một điện thoại thông minh tại bất kỳ thời điểm nào, cho chúng ta tiếp cận với thông tin thực tế vô hạn trong thế giới thực. Chúng ta đã có những thứ như đường dẫn đến cửa hàng mua hàng, cho phép khách hàng trực tuyến mua và nhận sản phẩm tại một địa điểm bán lẻ, tuy nhiên mức độ tiếp theo sẽ còn tích hợp thêm giữa thực tại vật lý và kỹ thuật số. Nhãn hiệu trực tuyến như Amazon sẽ bắt đầu có sản phẩm vật lý hơn, giống như Dash Buttons, và các nhãn hiệu vật lý như Walmart sẽ bắt đầu có tính năng kỹ thuật số hơn, giống như những bản đồ lưu trữ và thử nghiệm sản phẩm.

7. Tất cả mọi thứ theo yêu cầu.
Nhờ các thương hiệu như Uber (và sự dẫn đến sự điền rồ của các dự án khởi nghiệp xây dựng trên tiền đề trở thành “Uber của ____”),mọi người đang quen với việc có tất cả mọi thứ theo yêu cầu thông qua các ứng dụng điện thoại. Trong năm 2017, tôi hy vọng điều này để thấy chúng phát triển hơn nữa. Chúng ta có hàng ngàn ứng dụng có sẵn cho mình để có được xe, thực phẩm giao hàng, và thậm chí là một nơi để ở lại qua đêm, nhưng ngay sau đó chúng ta sẽ thấy điều này phát triển thành lãnh vực lạ lùng
Bất cứ ai trong ngành công nghiệp công nghệ đều biết rằng đưa ra dự đoán về các khóa học tương lai của công nghệ, thậm chí là một năm, là một bài tập trong vô vọng. Bất ngờ có thể đến từ một số hướng khác nhau, và công bố sự phát triển hiếm khi phát hành như là họ đã dự định.

Tuy nhiên, cũng có lợi khi dự đoán những gì diễn ra tiếp theo, do đó bạn có thể chuẩn bị các chiến lược tiếp thị của bạn (hoặc ngân sách của bạn) cho phù hợp. Cho dù bất cứ trường hợp nào có thể, bạn vẫn vui vẻ để suy nghĩ về tất cả những gì diễn ra tiếp theo.

Tin công nghệ Related