Đóng

Hệ thống quản lý xe bệnh viện đa khoa Hà Đông

Với việc công nghệ ngày càng phát triển việc ghi vé giấy, vé tay, gây thất thoát, kém tính an toàn được dần được thay thế bằng việc sử dụng hệ thống quản lý xe thông minh với nhiều ưu điểm nổi bật, vượt trội so với việc quản lý trước đây. Công ty cổ phần Hitech Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong về các giải pháp quản lý xe. Bệnh viện đa khoa Hà Đông là một trong những khách hàng đã đặt niềm tin và hợp tác cùng Hitech xây dựng hệ thống quản lý xe tại đây.
1 (2)

1 (3) copy

Đặc điểm của hệ thống quản lý bãi xe này là: Sử dụng thẻ cảm ứng (hoặc thẻ chip) để làm vé xe, sử dụng camera để chụp ảnh xe và ảnh người gửi xe (hoặc ảnh toàn cảnh), biển số xe được nhận dạng tự động từ ảnh chụp của camera thông qua phần mềm trên máy tính.

Với hệ thống quản lý bãi xe tự động chỉ mất 2-3 giây cho 1 lượt xe. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng cho những nơi có số lượng xe vào ra thường xuyên lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, … bởi với tốc độ giải phóng xe nhanh như vậy thì sẽ không còn hiện tượng ùn tắc tại các lối vào/ra bãi gửi xe.
22

33

Các dữ liệu như số thẻ, biển số xe không được thể hiện trực tiếp trên thẻ gửi xe mà các dữ liệu này cùng với hình ảnh xe, hình ảnh chủ xe, thời gian vào/ra… được mã hóa và lưu lại trong máy tính do đó hạn chế được rất nhiều trường hợp kẻ gian ăn cắp thẻ hay dùng thẻ giả, biển số giả,… để lấy cắp xe ra. Cùng với các dữ liệu như trên thì video ghi lại toàn bộ quá trình hoạt động từ các camera cũng được phần mềm ghi lại 24/24 để phục vụ cho việc tra cứu khi cần.

Hệ thống được quản lý hoàn toàn tự động bằng phần mềm, tất cả các số liệu xe vào/ra, phí gửi xe, …đều được lưu lại do đó người quản lý cũng dễ dàng thống kê được phí gửi xe theo ngày, tháng, năm hay đơn giản là số lượng xe/vào ra theo từng ngày.

Có khả năng đáp ứng nhiều mô hình bãi xe khác nhau như: Hệ thống có lối vào lối ra riêng rẽ, hệ thống chung lối vào ra, hệ thống vào ra đảo chiều, hệ thống vào ra quản lý bởi 2 máy tính riêng biệt hay dùng chung trên 1 máy tính. Phần mềm cũng được thiết kế để tương thích với nhiều loại đầu đọc thẻ, nhiều loại camera Analog, camera IP khác nhau cho phép dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu quản lý hay nâng cấp các bãi xe sử dụng phần mềm cũ.

Phạm vi ứng dụng:
– Bến đỗ, bãi đỗ, bến xe cho phép quản lý xe con, xe khách, xe tải vào/ra bến bãi
– Bãi gửi xe máy, ôtô trong hệthống siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, toàn nhà,…
– Quản lý phương tiện vào/ra trong khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp.

Đặc điểm nổi bật
– Tích hợp tất cả trong một
SPM được thiết kế phù hợp với đặc điểm biển số xe cơ giới Việt Nam nên có thể nhận dạng được biển số xe của tất cả các loại xe ô tô, xe máy, xe môtô bao gồm:
• Xe tư nhân (biển trắng)
• Xe quân sự (biển đỏ)
• Xe công (biển xanh)
• Các loại xe đặc biệt khác như
– Khả năng nhận dạng nhanh, chính xác đầy đủ các ký tự của biển số xe giúp cho việc gửi xe/lấy xe dễ dàng nhanh chóng.
• Thời gian nhận dạng < 100 mili giây, • Độ chính xác > 95 % trong điều kiện ảnh nhìn thấy rõ nét.
• Nhận dạng tất cả các ký tự có trên trên biển số xe.
– Hệ thống báo cáo đa dạng và có thể tùy biến theo yêu cầu của khách hàng:
• Báo cáo số lượng xe vào/ra.
• Báo cáo doanh thu theo thời gian, theo ca trực của nhân viên.
• Phát hiện biển số xe bị ăn cắp (biển số xe đen).
• Phát hiện thẻ bị mắt hoặc bị ăn cắp (thẻ đen).
• Quản lý xe gửi theo tháng, hay những xe đặc biệt.
• Đối với một số đơn vị như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, …phần mềm có chức năng xuất các báo cáo thống kê số lượng xe vào/ra dưới dạng biểu đồ theo từng ngày, từng giờ, … để từ đó các nhà quản lý siêu thị, trung tâm thương mại, …có cách bố trí, sắp xếp để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
– Phần mềm được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, có thể quản lý được cả xe đạp, cho phép chuyển đổi làn VÀO/RA nhanh chóng thuận tiện.
• Giao diện thân thiện dễ thao tác và vận hành.
• Quản lý được cả xe đạp.
• Chuyển đổi làn VÀO/RA nhanh chóng.
• Quản lý được các bãi xe có lưu lượng hàng chục nghìn lượt / ngày.
– Có cơ chế thiết lập Cơ sở dữ liệu dự phòng, có chức năng ghi hình 24/24 từ các camera giúp ngăn ngừa tối đa các sự cố.Đối với hệ thống camera giám sát và ghi hình thông thường, khi xem lại các hình ảnh đã ghi để tìm đúng một thời điểm nào đó thường mất nhiều thời gian, hoặc là phải xem hết toàn bộ đoạn video để phát hiện ra sự kiện, hoặc là phải tua đi tua lại để tìm đến đúng thời điểm xảy ra sự kiện. Với hệ thống phần mềm quản lý bãi đỗ xe SPM , thao tác này trở nên đơn giản và hiệu quả. Các sự kiện xe vào ra được tự động link trực tiếp đến các thời điểm trong đoạn video ghi hình do đó có thể xem ngay được đoạn video ghi hình lúc xe vào ra một cách nhanh chóng thuận tiện.
– Ngoại tính năng đồng bộ video và các sự kiện xe vào ra, hệ thống phần mềm SPM còn cho phép nhận dạng biển số của các xe vào ra trên đoạn video ghi lại nhằm phục vụ cho công tác hậu kiểm.
Ảnh các sự kiện quẹt thẻ được kết nối trực tiếp với dữ liệu ghi hình
Ảnh truy tìm biển số của các xe vào ra từ các dữ liệu ghi hình
– Tích hợp công nghệ Client-Server cho phép người quản lý xử lý các tính huống phát sinh (xe mất vé…), xem, in các báo cáo mà không ảnh hưởng đến hoạt động của bãi xe.
– Tích hợp công nghệ Web-Server cho phép người quản lý cấp cao giám sát, xem báo cáo doanh thu, các thông tin về bãi xe đang hoạt động mọi lúc, mọi nơi thông qua Internet.

Việc tích hợp sẵn web server cho phép truy xuất, xử lý tình huống, thống kê báo cáo từ các máy tính khác mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào, không gây ảnh hưởng đến hoạt động thông thường của cán bộ vận hành bãi xe. Đây là tính năng rất hữu ích của phần mểm Quản lý bãi đỗ xe SPM. So với các hệ thống khác, cán bộ quản lý không cần xuống tận bãi xe, sử dụng máy tính tại các làn xe để xử lý tính huống, đăng ký vé tháng, kết xuất dữ liệu, ….mà chỉ cần 1 máy tính có trình duyệt internet hay thậm chí là 1 smart phone để làm các công việc kể trên.
Ảnh truy xuất các báo cáo bãi xe từ xa thông qua internet explorer
– Không cần sử dụng các loại camera đặc biệt và đắt tiền, chỉ với camera thông thường hệ thống đã cho phép nhận dạng chính xác biển số, giúp giảm giá thành hệ thống.

Một số công trình hệ thống quản lý bãi đỗ xe tự động tiêu biểu Related