Đóng

Tin công nghệ

Hệ thống quản lý xe thông minh – Giải pháp ưu việt cho các bãi giữ xe

Với sự phát triển của nền kinh tế, và tốc độ đô thị quá nhanh đã mọc lên rất nhiều tòa nhà cao tầng với quy mô phức hợp nhiều dịch vụ như nhà ở, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí thậm chí còn là biểu tượng cho sự phát triển năng động của thành phố : Kaengnam, Ha Noi Lotte Center, Bitexco, Timecity, Tháp Vietcombank, Sai Gon One Tower, khách sạn Mường Thanh, Royal city… đòi hỏi phải có một quy trình quản lý đồng bộ,nhất quán.

Kết cấu hạ tầng như vậy thì sự thông thoáng giao thông cũng như bảo mật an toàn tài sản là rất quan trọng, một trong những hệ thống kiểm soát an toàn giao thông trong các tòa nhà sử dụng hiện nay là hệ thống quản lý xe thông minh. Vậy so với cách quản lý xe truyền thống gì có gì khác biệt và ưu điểm gì? Và Hệ thống quản lý xe thông minh là gì?

 

Chỉ tiêu Quản lý xe truyền thống Quản lý xe thông minh
Quy mô Nhỏ, công suất thấp Rộng lớn, công suất cao
Thời gian  Mất thời gian. Nếu trong giờ cao điểm các hoạt động vui chơi giải trí, đêm, dịp lễ,…. thì bãi giữ xe truyền thống sẽ gặp vấn đề quá tải nghiêm trọng và dễ dàng bị nhầm lẫn, rất dễ gây ùn tắc vì nhất nhiều thời gian như ghi vé, bấm vé, soát vé, kiểm tra xem đúng không. Tiết kiệm thời gian. Mọi thứ sẽ được giải quyết rất nhanh vì hầu như các công đoạn đều được xử lý bằng máy móc hết đảm bảo độ chính xác cao và thời gian mỗi lượt khách ra vào gửi xe chỉ mất tầm 1-2s là xong nên mọi thứ sẽ nhanh chóng và an ninh trật tự hơn.
An toàn  Độ kiểm soát thấp, vé xe dễ bị làm giả, dễ bị rách nát do chất liệu làm bằng giấy.   Độ kiểm soát cao, an toàn hơn ngay cả khi bị tráo biển số hay bị ăn cắp thẻ vẫn không thể lấy xe ra vì hệ thống phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh còn lưu lại thông tin của khách hàng như hình ảnh của khách, biển số xe, màu xe, … nên việc mất xe sẽ bị hạn chế đến mức bằng 0.
Nhân lực Vào giờ cao điểm thì cần huy động lực lượng nhân sự lớn để ghi vé Tất cả tự động hóa, xử lý bằng máy móc
Chi phí Tốn chi phí in vé, mực in Không mất chi phí do phát hành thẻ điện tử cho khách

he-thong-bai-giu-xe

Hệ thống quản lý xe thông minh là hệ thống sử dụng phần mềm nhận diện thông minh và các thiết bị hỗ trợ như camera, thẻ từ … vào trong việc kiểm soát giúp cho hệ thống làm việc nhanh chóng đảm bảo bãi giữ xe luôn vận hành với công suất cao mà không lo ùn tắc và an ninh luôn được đẩy lên ở mức tốt nhất.

Với những ưu việt trên của hệ thống quản lý xe thông minh thì đó là giải pháp tối ưu áp dụng cho các tòa nhà cao tầng, chung cư, khách sạn, khu trung tâm thương mại, resoft….

 

 

Tin công nghệ Related