Đóng

Tin công nghệ

Truyền hình cáp: Mất kênh, tín hiệu kém, vì sao? Cách khắc phục tình trạng

Nhiều người sử dụng truyền hình cáp thắc mắc

Truyền hình cáp mất kênh, mất tín hiệu, đường truyền tín hiệu kém do đâu?

Có phải chất lượng tín hiệu kém là do đường truyền quá tải ?

Có phải do địa hình bị che khuất bởi các tòa nhà nên tín hiệu truyền hình kém?

Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng ra sao? Bởi khi lắp đặt hệ thống cáp, các nhà cung cấp đều đã tính toán cho tương lai, mỗi khách hàng đều có đường dây cung cấp riêng và tại các đầu nối với cáp chính đều được thiết kế với số lượng lớn và phần lớn đang dư thừa. Do vậy tình trạng chất lượng tín hiệu các kênh giảm sút có thể do sau thời gian dài sử dụng các đầu nối của cáp bị hoen rỉ, lỏng lẻo, chủ nhà nên kiểm tra lại.

Riêng trường hợp tín hiệu các kênh không đồng đều như hiện nay là do công suất của các đài truyền hình địa phương khác nhau.Trường hợp tín hiệu các kênh không ổn định (kênh tốt, kênh xấu) là do tín hiệu đầu vào không được tốt. Còn nếu các kênh đều xấu là do mạng, cần phải cân chỉnh lại bộ khuếch đại…

Do vậy mà giải pháp được được đưa ra là nền tảng của công nghệ CATV ngày nay. Tín hiệu truyền hình sẽ được thu tại những địa điểm có sóng tốt, sau khi được xử lý tại phòng máy trung tâm, tín hiệu sẽ được phân phối đến các hộ thuê bao qua mạng HFC. Lắp đặt hệ thống truyền hình cáp hữu tuyến CATV giải pháp cho các khu dân cư, chung cư, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, …..

 

image10

Tin công nghệ Related