Đóng

Sơ đồ nhân sự

Sơ đồ nhân sự

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC BỘ MÁY CÔNG TY

so-do-nhan-su

Nhân sự được coi là nguồn lực có ảnh hưởng lớn nhất đến sự tồn vong, thịnh vượng của doanh nghiệp. Nắm bắt được tầm quan trọng của nguồn nhân lực như vậy nên ban lãnh đạo Hitech tâm niệm phải truyền hứng thú để mỗi nhân viên trong công ty làm việc vì đam mê chứng không chỉ là trách nhiệm. Vì thế, ban lãnh đạo Hitech luôn tạo điều kiện để nhân viên trong công ty học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời biến công ty thành gia đình thứ hai, là nơi các nhân viên được chia sẻ, giúp đỡ, đoàn kết gắn bó coi công ty cũng là một phần cuộc sống của mỗi người. Mỗi thành viên mới vào công ty đều được thế hệ đi trước hướng dẫn, chỉ bảo tận tình. Nhân viên mới sẽ được tham gia các khóa đào tạo chuyên môn do công ty tổ chức hoặc do hãng sản xuất tổ chức. Bên cạnh đó, các buổi trao đổi kinh nghiệm cũng diễn ra thường xuyên tạo điều kiện cho các nhân viên trao đổi thông tin, học hỏi lẫn nhau.

Do vậy, Tuy tổng số nhân sự trong công ty không nhiều nhưng đều là những con người nhiệt tình, năng động, ham học hỏi, được trang bị đầy đủ kiến thức vềchuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Về chất lượng nhân sự, toàn bộ nhân viên trong công ty đều được đào tạo bài bản, trong đó có tới gần 60% nhân sự trình độ tốt nghiệp đại học và trên đại học (thuộc hệ chính quy của các trường Đại học danh tiếng như: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây Dựng, ĐH Công Nghiệp Hà Nội). Do đặc thù lĩnh vực kinh doanh nên chỉ có gần 14% nhân sự làm việc trong lĩnh vực kinh tế (thuộc phòng kế toán và hành chính nhân sự), phần còn lại đều có chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật.

Bên cạnh các khóa đào tạo do chính công ty tổ chức, công ty còn quan tâm đăng ký và hỗ trợ cho nhân viên trong công ty đi tham gia các khóa học để nâng cao trình độ chuyên môn ở các trung tâm chuyên nghiệp.